Các câu hỏi thường gặp.

1. Trở thành thành viên của web được lợi ích gì?
– Trả lời: 5canhtrang.com.vn được tạo ra nhằm hạn chế các vườn lừa đảo, các vườn thuê, vườn không có thật. Web như là 1 đại diện đến xác nhận chủ nhân của nhà vườn đó là đang sống tại đó dưới sự quản lý của chính quyền địa phương, chứ không phải là người đến thuê nhà.
+ Tạo sự tin tưởng cao hơn khi đã được xác minh danh tính.
+ Được xuất hiện lên bản đồ Lan, giúp tiếp cận được người chơi và vườn khác tốt hơn.
+ Được hỗ trợ và bảo mật mạng xã hội (facebook, youtube….) miễn phí.
+ Được sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của website
2. Chi phí xác minh là bao nhiêu, có phí gia hạn từng năm không?
– Trả lời: chi phí xác minh danh tính luôn luôn là 1 triệu để có thể sử dụng các dịch vụ của web, và hoàn toàn không có phí gia hạn từng năm.
3. Làm sao để xuất hiện thông tin lên bảng giá lan
– Trả lời: 
+ Phải là nhà vườn của web
+ Giá lan chưa cập nhật mới tại huyện, tỉnh thành phố anh chị sinh sống
+ Trên facebook có ít nhất 1 bài mua hoặc bán loại lan đó. 
Nếu không phải là thành viên của web, bắt buộc phải là cá nhân hoặc tổ chức có uy tín được nhiều người biết đến.
4. Mã QR code bản quyền hình ảnh là gì? sử dụng thế nào? Lỡ bị sao chép ăn cắp mã QR này thì có bị sao không?
– Trả lời: Tình trạng ăn cắp hình ảnh trên mạng xã hội khiến không thể phân biệt được hình nào là chính chủ hình nào là ăn trộm, hình nào là mượn. Mã QR code bản quyền tạo ra để giải quyết vấn đề đó. Cách sử dụng rất đơn giản , chỉ cần chụp kèm hoa lan với Mã QR code để xác nhận rằng hình đó là chính chủ. Tên gọi khác của ứng dụng này là chữ ký điện tử đã được sử dụng cho rất nhiều hình thức công ty thương mại khi xác minh nguồn gốc hàng từ xa.
+ Mã QR này có thể bị sao chép về ngoại hình, nhưng nội dung không thể chỉnh sửa được. Bị giới hạn về lượng thông tin có trong mã QR, nên việc giả mạo khi chỉ sở hữu mã QR này là hoàn toàn bất khả thi. Nội dung mã QR bao gồm rất nhiều thông tin không thể thay đổi được như : số điện thoại chủ nhân, facebook chính chủ, số tài khoản mang tên chính chủ…. những thông tin này cộng hưởng lại với nhau để khiến cho mã QR này cho dù có sở hữu mà không phải chính chủ thì sẽ trở nên vô dụng.
5. Thẻ danh thiếp điện tử được sử dụng như thế nào? Có cần sạc pin không? Lợi ích để sử dụng nó là gì?
– Trả lời: thẻ danh thiếp điện tử được trang bị chip ẩn bên trong, chứa thông tin vườn. Cách sử dụng chỉ cần để chạm vào điện thoại với kết nối wifi hoặc 4g, thông tin vườn sẽ hiện lên mà không cần tác động hoặc thao tác nào khác. 
+ Thẻ chip vận hành không cần pin, không cần phần mềm, chỉ cần điện thoại có thể đọc được chip này. Android hầu như hỗ trợ hoàn toàn các dòng điện thoại, Iphone chỉ hỗ trợ từ IP XS max trở lên. 
+ Thẻ danh thiếp điện tử có lợi ích giống như thẻ danh thiếp thường, nhưng nội dung liên tục điện cập nhật bởi web nên thẻ danh thiếp điện tử có giá trị lâu dài về mặt nội dung. VD: cùng 1 thẻ danh thiếp, mọi lịch sử giao dịch mua-bán của vườn đều được cập nhật trong thời gian 1 năm, để xem lại chỉ cần 1 thẻ danh thiếp mà không cần phải qua facebook.
6. Website có những dịch vụ gì giúp ích cho sự phát triển của nhà vườn không?
– Trả lời: tất cả các ứng dụng, dịch vụ của web đều giúp ích cho hình ảnh của vườn. Từ bảng giá lan, bản đồ lan, lịch sử giao dịch gần đây … cho đến việc xác minh trực tiếp vườn. Chi phí sử dụng là xứng đáng với khả năng của web tạo ra theo từng thời điểm, phù hợp với mọi nhà vườn sưu tầm và theo hướng kinh doanh.
+ Nếu anh chị đã là thành viên, hãy nhắn tin trực tiếp cho page để xem danh sách dịch vụ hiện tại đang có.
7. Để trở thành thành viên cần xác minh trực tiếp, vậy việc xác minh này như thế nào? Có trường hợp nào xác minh nhà vườn thuê mà vẫn cho là nhà vườn hợp lệ chưa?
– Trả lời: Việc xác minh này hoàn toàn chặt chẽ cụ thể như sau
+ Gia chủ phải là người có gia đình, đang sinh sống cùng gia đình ( cha mẹ, vợ chồng….) 
+ Nhân viên sẽ xác minh đối chiếu thông tin với đơn vị hành chính địa phương ( thôn, tổ dân phố…)
+ Có tham gia hội lan địa phương, được mọi người trong hội xác nhận.
+ Tài khoản mạng xã hội được tạo ra ít nhất 1 năm.
+ Chưa từng bị bóc phốt, chưa từng xảy ra trường hợp lừa đảo nào. ( bị tố cáo, sau khi xác nhận và đối chiếu nếu là sự thật, vườn đó sẽ bị gỡ ra ngay lập tức)
Chưa từng có trường hợp xác minh nhầm, các bước xác minh kết hợp với cộng đồng mạng là vô cùng chặt chẽ.
8. Chủ nhân website là ai? có đáng tin cậy không? có bị chi phối bởi nhà vườn lớn nào không?
– Trả lời: thông tin chủ website
+ Nguyễn Thanh Sơn – 1991, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk. 
+ Kinh nghiệm: 4 năm kiểm toán-kiểm soát tại các tập đoàn có hệ thống chuỗi cửa hàng. Hơn 2 năm tìm hiểu về Lan và thị trường Lan.
+ Có đáng tin cậy không: sản phẩm của website hoàn toàn công khai, nguồn gốc cụ thể, ứng dụng và dịch vụ đều minh bạch rõ ràng. Tin cậy không hoàn toàn phụ thuộc vào đánh giá và nhu cầu của mỗi nhà vườn, vật tư.
+ Website hiện tại không hề nhận đầu tư từ bất cứ nhà vườn lớn nào. Hoạt động hoàn toàn độc lập về mặt tài chính, chỉ có được sự giúp đỡ của 1 số nhà vườn uy tín về mặt nội dung để hỗ trợ thực hiện bảng giá Lan.
+ Địa chỉ nhà vườn của web tại : Chip Chip orchids Xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk

Scroll Up